Công Ty TNHH KỸ THUẬT BÁCH PHÚ

CÔNG TY TNHH KỸ THUẬT BÁCH PHÚ

1
2
Banner3

GIỚI THIỆU

Dựa trên nền tảng của công nghệ IOT( Internet Of Things) Công Ty đã xây dựng hệ thống giám sát và điều khiển từ xa với những ưu điểm nổi trội và khả năng ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực đời sống như: Viễn thông, nông nghiệp, nhà máy, xí nghiệp,...

Hiện tại Công Ty đã áp dụng hệ thống giám sát và điều khiển từ xa trong lĩnh vực viễn thông với tên gọi hệ thống giám sát và điều khiển các trạm viễn thông, tên tiếng anh Telecom Supervising System viết tắt là TSS.

                                                                                 Tủ chứa các thành phần phần cứng của TSS

TSS có chức năng giám sát và điều khiển mọi hoạt động của trạm viễn thông thông qua đường truyền không dây tốc độ cao, đảm bảo điều kiện tốt nhất để trạm hoạt động bình thường, cụ thể như sau:

1. Đo đạc các thông số tại trạm.

Hệ thống sẽ thu thập thông tin về các thông số: Nhiệt độ phòng, Nhiệt độ ngoài, Nhiệt độ máy lạnh, Nhiệt độ Battery, Độ ẩm không khí, Điện áp nguồn điện lưới, Dòng tải điện lưới, Tần số điện lưới, Điện áp máy phát, Dòng tải máy phát, Tần số máy phát, Điện áp tổng Battery, Dòng Battery, Điện áp nửa tổ Battery. Các thông số này sẽ được hiển thị trên màn hình của tủ TSS đồng thời gửi về server để giám sát và lưu trữ.

                                                                              Một số cảm biến sử dụng trong TSS. 

2. Điều khiển tự động và An toàn hệ thống.

Điều khiển hệ thống điều hòa nhiệt độ cho trạm BTS bằng cách điều khiển máy các máy lạnh và quạt hút. Việc điều khiển này bảo đảm mục tiêu giữ nhiệt độ môi trường ở mức bảo đảm an toàn cho các thiết bị hoạt động và tiết kiệm năng lượng tiêu thụ cho trạm BTS.

Tự động chuyển nguồn từ điện lưới qua máy phát khi mất điện và tự động tắt máy phát, chuyển nguồn qua điện lưới khi có điện trở lại.

Điều khiển các thiết bị điện khác trong trạm BTS (mở đèn còi báo động tại chỗ khi cần thiết, điều khiển đóng ngắt đèn báo, đóng ngắt nguồn các thiết bị khi cần thiết..)

 

                                                                                Các thiết bị trong nhà trạm được điều khiển một cách tự động và thông minh.

3. Giám sát, quản lý tập trung từ xa:

Tại bất cứ nơi nào chỉ cần có kết nối Internet và một máy tính hay điện thoại thông minh người dùng có thể theo dõi tất cả các thông số đo được tại trạm viễn thông, biết được tình trạng làm việc của trạm và điều khiển các thiết bi trong trạm hoạt động theo ý muốn của minh một cách dễ dàng qua phần mềm IMS ALMOCO.

                                                                        Giao diện chính của phần mềm hiển thị tổng quan tình trạng các trạm

Giao diện chính được hiển thị dạng đồ thị theo chức năng và khu vực quản lý, giúp người quản lý có cái nhìn tổng quát về hệ thống để có các biện pháp khắc phục trong thời gian sớm nhất, màu sắc hiển thị dễ dàng được xác lập khi cấu hình hệ thống.

                                                                     Giao diện hiển thị chi tiết các cảnh báo mới nhất các trạm

Giao diện hiển thị những cảnh báo mới nhất vừa xuất hiện, các cảnh báo cũ hơn sẽ được đẩy xuống phía dưới, danh sách các loại cảnh báo được lựa chọn dễ dàng theo yêu cầu, màu sắc cảnh báo cũng được định nghĩa khi cấu hình hệ thống.

                                                                            Thông số đo và bảng điều khiển cho từng trạm            

Giao diện hiển thị chi tiết các thông số đo đạc và cảnh báo của từng trạm, dữ liệu được cập nhật liên tục hoặc định kỳ, các tình trạng cảnh báo khi được cấu hình cho phép sẽ xuất hiện gần như lập tức trên màn hình.

Màn hình điều khiển các thiết bị được thêm bớt một cách linh hoạt khi cấu hình cho trạm, cho phép chuyển sang chế độ tự động hoặc bằng tay khi cần thiết.

Sản phẩm với thiết kế nhỏ gọn, chắc chắn, hoạt động với độ ổn định cao và phù hợp với mọi điều kiện khí hậu thời tiết tại các vùng miền ở Việt Nam.